Tìm hiểu marketing online

Tìm hiểu marketing online

Marketing Online trên môi trường Internet không phụ thuộc vào mô hình doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ doanh nghiệp vẫn có thể tiến hành hoạt động marketing của mình và trao đổi với tới tất cả khách hàng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chi phí phù hợp cùng với những lợi thế và đặc tính ưu việt của quảng cáo trực tuyến thì đây là cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh của mình đến với khách hàng.

Tìm hiểu marketing online

Marketing được hiểu nôm na là “nghệ thuật tiếp thị bán hàng”, trong đó, bạn tiến hành nhiều hoạt động tiếp thi khác nhau để tìm hiểu khách hàng của mình là những ai, họ cần gì và muốn gì, và làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của họ đồng thời tạo ra lợi nhuận. Marketing online là hình thức quảng cáo trên mạng, quảng cáo trên cộng đồng mạng nhằm thúc đẩy xúc tiến việc bán hàng, quảng bá thương hiệu, hình ảnh, dịch vụ của công ty đến với khách hàng. Internet Marketing, Email Marketing, Quảng cáo trên mạng… là những ngôn ngữ thường gặp và đây cũng chính là hình thức Marketing online hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến (E-marketing).

Đặc điểm của Marketing Online

Đặc điểm cơ bản của hình thức Marketing online là khách hàng có thể tương tác với quảng cáo, có thể click chuột vào quảng cáo để mua hàng, để lấy thông tin về sản phẩm hoặc có thể so sánh sản phẩm này với sản phẩm khác, nhà cung cấp này với nhà cung cấp khác… Marketing online sẽ giúp cho nhà cung cấp có thể lựa chọn được khách hàng mục tiêu và tiềm năng mà doanh nghiệp muốn hướng tới từ đó giúp doanh nghiệp cắt giảm được nhiều chi phí, nâng cao hiệu quả của công việc kinh doanh. Đây là đặc điểm cơ bản nhất mà các loại hình quảng cáo khác không có được như: quảng cáo Tivi, Raddio, báo giấy…

Quảng cáo trực tuyến giúp giảm tối đa chi phí: Quảng cáo trên mạng (quảng cáo trực tuyến) có rất nhiều hình thức. Tùy theo ngành nghề kinh doanh, chiến dịch quảng cáo mà chọn những hình thức khác nhau và mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các hình thức quảng cáo trực tuyến khá rẻ, vì vậy, bạn sẽ giảm được một khoản chi phí tối ưu.

Ví dụ: Quảng cáo Google Adwords hay SEO cho 1 từ khóa thì chi phí chỉ dao động từ 1 đến 2 triệu mỗi tháng nhưng chi phí có thể lên đến vài chục triệu đến cả trăm triệu cho 1 phút quảng cáo trên Tivi hay cho một mẫu quảng cáo trên báo.

Quảng cáo trực tuyến giúp tìm đúng khách hàng tiềm năng: Quảng cáo trực tuyến bao gồm nhiều hình thức quảng cáo, với mỗi hình thức quảng cáo khác nhau sẽ giúp bạn hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, lựa chọn đúng được khách hàng tiềm năng và sẽ dễ dàng quản lý theo dõi và hỗ khách hàng hơn.

Quảng cáo trực tuyến – dễ thực hiện và quản lý chiến dịch: Việc vận hành và quản lý các chiến dịch cũng dễ dàng, bạn có thể chạy chiến dịch 24/24, ở bất kỳ đâu trên thế giới và có thể ngưng lại bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn có thể quản lý được các chi phí, hoạch định chi phí cho chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng. Trong đó, có nhiều loại hình quảng cáo trực tuyến như: đăng banner, quảng cáo Google Adwords, quảng bá bằng dịch vụ SEO… phù hợp với mô hình của các công ty trong thời điểm hiện nay.Khi mà Internet đang dần dần chiếm lĩnh thị trường thì việc quảng cáo trực tuyến là một xu thế tất yếu của các doanh nghiệp, vì vậy không nên bỏ qua những lợi thế này

Theo vitda.com