Những lợi ích của marketing online

Những lợi ích của marketing online

Tất cả những điều sau sẽ giúp bạn định hướng được kế hoạch kinh doanh trong tương lai và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng.
Không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc bán hàng và nhân viên bán hàng

Những lợi ích của marketing online

Bằng việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp bạn có thẻ thay thế một đội ngũ bán hàng và marketing chuyên nghiệp điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn chi phí cho việc marketing và bán hàng.

Tố độ tiếp cận khách hàng theo cấp số cộng và cấp số nhân

Nếu các bạn chọn được kênh marketing online đúng cách thì mức độ tiếp cận người dùng internet và những khách hàng tiềm năng của bạn một cách nhanh chóng.

VD: Facebook của bạn có 100 người nếu bạn bán sản phẩm và giới thiệu sản phẩm với 100 người này và mỗi người bạn của bạn có 100 người thì cơ hôi giới thiệu và tiếp cận khách hàng của bạn sẽ đượng tăng lên 100 lần vấn đề là bạn phải chọn đúng kênh quảng cáo và sản phẩm dịch vụ phù hợp với những người dùng và đối tượng bạn hướng tới.

Lợi ích của marketing online:

Dễ dàng xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp.

Đây là một lới ích rất lớn khi các bạn làm marketing online. Khi làm marketing online không cần thiết bạn là một đại công ty, hay một shop bán hàng lớn phát triển lầu đởi hay mới thành lập … bạn cũng dễ dàng xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp và tính nhận diện thương hiệu cao. Chỉ cần bạn chuẩn bị tốt và nhà tư vấn và thiết kế các hệ thống sau

– Logo đại diện

– Hình ảnh đặc trưng về doanhg nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và địa điểm bán

– Thông tin liên hệ

– Giới thiệu chi tiết với khác hàng về đặc trưng sản phẩm dịch vụ của bạn, những ưu nhược điểm của doanh nghiệp bạn so với doanh nghiệp khác

– Bạn có thể trang trí không gian trình bày sản phẩm và hình ảnh sản phẩm một cách chuyên nghiệp đẹp mắt

– Thiết kế hình ảnh sản phẩm sang trọng đẹp mắt.

Tất cả những hình ảnh này các bạn chỉ cần làm một lần và sử dụng mai mãi và phục vụ được cho nhiều người.

Tổng chi phí làm những việc này mất khoảng 15 – 45 ngày tùy mức độ yêu cầu và chi phí trung bình khoảng từ 7 – 15 triệu.

Chi phí xây dựng một gian hàng hoặc một địa điểm giao dịch thấp

Nếu so với việc đi thuê mắt bằng, thuê người bán hàng và giới thiệu sản phẩm thì chi phí để xây dựng một gian hàng trên mạng thấp hơn rất nhiều chi phí có thể giao động từ 500.000 – 5.000.000 một năm tùy vào quy mô của từng đơn vị. Với chi phí khởi tạo như thế này sẽ thấp hơn rất nhiều so với chi phí các bạn đi thuê mặt bằng và trang thí nội thất trung bình chi phí thuê mặt bằng hết khoảng 5 – 10 triệu một tháng.

Không bị giới hạn về mặt không gian và thời gian

Marketing online tương đương với một nhân viên làm việc miệt mài 24/24 luôn sẵn sàng trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và trả lời cho khách hàng về những đặc thù về dịch vụ và sản phẩm của bạn.

– Với marketing online bạn không bị giới hạn bởi không gian bạn có thể tiếp cận tới tất cả mọi người trên toàn thế giới nếu họ sử dụng internet và bạn biết sử dụng công cụ mà sử dụng để tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn

VD: Google thì hầu hết những người sử dụng internet trên thế giới đều sử dụng internet để tìm kiếm thong tin vấn để chỉ là ở chỗ bạn có sẵn sàng để xuất hiện và giới thiệu cho người tìm kiếm về dịch vụ và sản phẩm của bạn hay không.
Lợi ích của marketing online

Tư vấn và hỗ trợ khách hàng của bạn một cách nhanh nhất

Thông qua kênh online các bạn có thể trả lời cho khách và tư vấn cho khách hàng một cách nhân nhất qua các công cụ như, yahoo, skype, số điện thoại hotline, facebook… Đây là một điều người mua hàng rất thích vì họ có thể ngồi ở nhà mà vẫn có thể nhìn thấy sản phẩm và được bạn giới thiệu chi tiết sản phẩm họ đang quan tâm và hướng dẫn sử dụng một cách đầy đủ nhất

Thông qua internet các bạn có thể tiếp cận và chăm sóc nhiều khách hàng cùng lúc.

Đo lường được mức độ quan tâm của khách hàng đến dịch vụ và sản phẩm của bạn chính xác.

– Thông qua marketing online bạn có thể nhận được các con số thống kê về khách hàng như sau

– Sản phẩm họ quan tâm nhiều nhất, sản phẩm mua nhiều nhất

– Vùng địa lý khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn

– Độ tuổi và giới tính quan tâm nhiều đến dịch vụ và sản phẩm của bạn

– ….

Theo seoweb.com.vn