In poster

In poster

Ngày nay, poster quảng cáo thường được in với diện tích lớn, được thiết kế đa dạng về màu sắc, ngôn ngữ tạo hình, phong phú về hình thức bố cục, tùy theo ý tưởng của nhà thiết kế vào từng loại sản phẩm hay sự kiện.

In poster

Chức năng chính của poster: Thông qua diện tích thiết kế phải truyền đạt đến người xem:

Thông điệp mang ý nghĩa liên quan đến nội dung sản phẩm hay sự kiện.
Thông điệp đó được truyền đạt thông qua hình ảnh, nội dung câu chữ biên tập, màu sắc hay qua các ý nghĩa ẩn dụ bên trong.

Poster hay còn gọi Áp phích là một tác phẩm nghệ thuật, được thiết kế thông qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao nhằm mục đích truyền đạt đến người xem qua kênh thị giác những thông tin về một sản phẩm, một sự kiện hay một vấn đề gì đó.

Tiếng Anh là “Poster”: nghĩa là Áp phích quảng cáo.
Tiếng Pháp là “Affiche”: nghĩa là Yết thị quảng cáo.
Propaganda Poster: nghĩa là Tranh tuyên truyền (chính trị, văn hóa).
Placard: nghĩa là Tranh cổ động.

Thiết kế poster là một lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật thị giác nên đòi hỏi người thiết kế phải thể hiện được tư duy, ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các thủ pháp thể hiện nhưng vẫn đảm bảo các giá trị thông tin và hiệu quả truyền đạt.

Ngày nay, nền kinh tế hàng hóa phát triển thì nhu cầu thông tin, quảng cáo sự kiện, sản phẩm đến với xã hội, với người tiêu dùng ngày càng nhiều nên việc thiết kế và trình bày poster cho các ngành công thương nghiệp càng phát triển và cụm từ poster quảng cáo công thương nghiệp đã trở nên quen thuộc và thông dụng đối với người thiết kế và công chúng.

Poster quảng cáo là một sản phẩm mang thông điệp quảng cáo cho các mặt hàng ngành công thương nghiệp của một tổ chức, cá nhân, công ty, cơ sở sản xuất nào đó.

Vị trí trình bày của poster thường là những nơi công cộng và đối tượng thưởng thức là công chúng mọi tầng lớp trong xã hội nên thông tin của Poster dù được phản ánh trực tiếp hay gián tiếp đều phải súc tích, đơn giản, dễ dàng nhận biết ghi nhớ và mang tính đại chúng cao nhất.